Pó tay .com
Leekibun ( Theo Kenh14)
Nguyên liệu:
400g thịt má đùi gà
30g bột mỳ
½ chén nước lọc
½ muỗng café bột năng
Chanh
Tỏi băm
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.
| |
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.
| |
Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.
| |
Bước 2:
Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà
| |
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
| |
Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.
| |
Bước 4:
Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.
|
Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.
| |
Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại...
| |
... thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.
| |
Bước 6:
Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều...
| |
... rồi múc ra đĩa, ăn nóng. |