Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Gấp dán túi giấy thật dễ dàng và hữu ích


Kiểu túi đơn giản và tiện dụng này có cách làm thật dễ, bạn có thể hướng dẫn bé mầm non tự tay làm lấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy bìa hình chữ nhật, có họa tiết tự chọn, loại giấy cán bóng (phủ một lớp nilon mỏng ngoài cùng) càng đẹp.
- Băng dính màu: cùng màu với giấy.
- Ruy băng hoặc sợi thừng làm quai túi.
- Dụng cụ dập lỗ.

Bước 1:
Lật mặt trái bìa, gập mép bìa của một cạnh chiều dài xuống 2cm-3cm.

Bước 2: 
Gập phần bìa bên trái vào chính giữa bìa.

Gập nốt phần bìa bên phải vào chính giữa, sao cho hai mép ở hai cạnh chiều rộng khít vào nhau.

Dán băng dính màu vào hai mép bìa tại điểm chính giữa. Nên chọn băng dính cùng tông màu.

Bước 3:
Gập phần bìa phía dưới lên trên chừng 5cm-7cm. Bạn thích đáy túi nở rộng bao nhiêu cm thì gập lên bấy nhiêu.

Bóp bẹp hai góc đáy túi thành hai hình tam giác và banh rộng đáy túi xuống dưới. 

                                                                                           
Gập hai mép bìa đáy túi vào chính giữa.

Dùng băng dính dán vào hai mép bìa sát nhau đó. Như vậy là đáy túi đã kín.

Bước 4:
Dựng túi đứng lên và vuốt để thành túi nở rộng đều, đáy túi hơi hóp lại ở hai bên sườn một cách tự nhiên so với phần miệng túi (rộng và bẹp).


                                                                                              
Bước 5:
Bấm cùng lúc qua 4 lớp giấy các lỗ trên phần miệng túi để xỏ quai túi. Lưu ý, bạn cần bấm các lỗ cách đều hai bên sườn túi.

Bước 6:
Cắt đoạn ruy băng hay dây thừng dài vừa quai túi bạn định làm, xỏ qua lỗ đã bấm và thắt nút ở mặt trái để khỏi tuột.
Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn dùng cỡ bìa to hay nhỏ để làm các cỡ túi khác nhau. Tỷ lệ dài/rộng của bìa khác nhau cũng cho bạn những dáng túi khác nhau.
Kiểu túi như thế này rất dễ làm, bạn có thể hướng dẫn bé tự làm từ đầu tới cuối được. Sau bữa tiệc sinh nhật, thường bé muốn gửi quà cho bạn mang về, bé có thể chuẩn bị trước các dải giấy điền tên bạn bè và dán sẵn lên túi.
Những chiếc túi nhỏ nhắn rất tiện cho các bé đựng đồ ăn vặt, bánh kẹo hay phụ kiện nhỏ xinh.
Lựa chọn nhiều màu giấy đẹp kết hợp hài hòa với màu quai túi, bạn cũng có thể sử dụng túi cho nhiều mục đích khác, không chỉ để dành cho các bé nhỏ:
 
Chúc bạn và bé vui vẻ với kiểu dán túi thủ công đơn giản mà hữu ích này nhé!
Theo Afamily

21 thực phẩm giảm cân được thế giới công nhận

Giam beo- Không chỉ là rau quả mà cả một số loại thịt, hải sản cũng được xếp vào nhóm giúp giảm cân. Vậy là bạn không phải lo lắng về một chế độ ăn kiêng quá kham khổ rồi!


1. Sữa tuơi
Sữa tươi có thể ngăn ngừa cholesterol bám trên thành động mạch, đồng thời khống chế hoạt tính của các enzyme hợp thành cholesterol trong cơ thể, làm giảm lượng cholesterol được sinh ra.
2. Nho


Nho, nước ép nho, và rượu nho đều có chất resveratrol, là chất tự nhiên có thể làm giảm lượng cholesterol.

3. Hẹ
Ngoài các chất như canxi, sắt, đường, protein, vitamin A, C, trong hẹ còn có hàm lượng beta carotene và chất xơ phong phú. Do đó, hẹ có tác dụng nhuận tràng rất tốt, có thể bài thải các chất dinh dưỡng thừa, bao gồm cả chất béo trong ruột ra khỏi cơ thể.

4. Hành tây




Trong hành tây có chất provitamin A, có tác dụng làm co giãn mạch máu, giảm huyết áp. Ngoài ra, hành tây còn chứa chất có tác dụng làm giảm mỡ máu, và phòng bệnh xơ cứng động mạch.

5. Nấm hương
Ăn nấm hương thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có hại LDL, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có ích HDL khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng.

6. Bí đao



Thường xuyên ăn bí đao có thể loại trừ các phần tử nước và chất béo dư thừa trong cơ thể, mang lại tác dụng giảm cân rõ rệt.

7. Cà rốt

Axit pectic trong cà rốt sẽ kích thích sản sinh ra nhiều dịch túi mật. Do đó phải huy động nhiều cholesterol trong máu, từ đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

8. Dưa chuột

Axit tartronic trong dưa chuột có tác dụng ngăn ngừa không cho carbohydrate trong các loại thực phẩm chuyển hoá thành chất béo trong cơ thể.

9. Yến mạch

Trong yến mạch giàu các chất như axit linolic, saponin…có thể phòng ngừa xơ cúng động mạch vành.

10. Ngô


Ngô giàu các chất như vitamin E, canxi, selenium, phosphor…có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

11. Ớt

Trong ớt có hàm lượng capsaicin phong phú, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài thải chất béo, đồng thời dung hoà chất béo, ngăn không cho chất béo tích lại trong cơ thể.

12. Giá đỗ xanh

Với hàm lượng nước nhiều, ăn giá đỗ xanh sẽ khiến cơ thể sinh ra ít nhiệt lượng, nên khó xuất hiện hiện tượng tích mỡ dưới da.

13. Rong biển

Rong biển có hàm lượng khoáng chất phong phú, không chứa nhiệt lượng. Khi ăn có thể cho một lượng giấm thích hợp, hoặc xào cùng trứng gà.

14. Bí đỏ


Bí đó có nhiều chất xơ thực vật và beta carotene. Nấu canh hoặc xào sẽ giúp cơ thể hấp thụ được tốt hơn.

15. Táo

Tào giàu pectin, chất xơ và vitamin C, có tác dụng giảm mỡ rất tốt. Nếu mỗi ngày ăn 2 quả táo, kiên trì trong 1 tháng, có thể giảm lượng LDL trong máu, khiến cơ thể gầy đi rõ rệt.

16. Tỏi

Tỏi giúp giảm lượng cholesterol trong máu, và có tác dụng hỗ trợ làm lượng HDL gia tăng.

17. Ngao sò
Ngao sò có các nguyên tố vi lượng như kẽm, taurine…Đặc biệt taurine giúp thúc đẩy quá trình phân giải cholesterol, có tác dụng làm giảm mỡ máu.

18. Cá mực

Cá mực giàu nhiệt lượng nhưng cũng là 1 thực phẩm giúp giảm cân. Bạn có thể nấu, xào tuỳ thích.

19. Thịt ức gà


Với hàm lượng protein phong phú, năng lượng thấp (trừ da gà), đây là món ăn giảm cân rất được ưa chuộng.

20. Quả kiwi

Kiwi có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin C. Ăn vào buổi sáng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Các loại quả khác như dâu tây, bưởi…cũng có hiệu quả tương tự.

21. Đậu phụ


Đây là lợi thực phẩm giàu protein, lượng calo thấp, có thể thay thế thịt và cá làm món ăn chính.

Ngoài ra các loại rau quả giàu chất xơ, pectin, và vitamin C như rau cần, ớt xanh, cam quýt…cũng có tác dụng tiêu mỡ rất hiệu quả.
Theo People

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Điện thoại iPhone 5 sẽ ra mắt vào 7/8 tới?


Trang Know Your Mobile vừa tiết lộ một nguồn tin độc quyền khẳng định Apple sẽ ra mắt chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 vào ngày 7/8 tới, sớm hơn dự kiến 2 tháng.


dien thoai iphone 5
Điện thoại iphone 5 sắp ra mắt

Theo trang Know Your Mobile, Apple chắc chắn sẽ tung ra thị trường dòng điện thoại di độngthế hệ mới trong tháng 8 tới. Một nguồn tin đáng tin cậy xin được giấu tên cho biết chiếc điện thoại di động được mong chờ và đánh giá cao của Apple sẽ xuất hiện trong một bài diễn thuyết vào ngày 7/8.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng điện thoại iPhone 5 sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 10.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chính thức về tính năng, thiết kế hay ngày xuất xưởng của mẫu điện thoại này. Điện thoai iPhone 5  mới chỉ xuất hiện trong các tin đồn của giới thạo tin là một chiếc điện thoại làm bằng khung nhôm, màn hình Retina 4 inch, hỗ trợ kết nối NFC và sử dụng chip lõi tứ. Điện thoại iPhone 5 sẽ ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 6, được trang bị nhiều tính năng mới nhằm thách thức các đối thủ Windows Phone 8 của Microsoft và Android 4.1 Jelly Bean của Google.

Apple được giới công nghệ hy vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về thiết kế cho dòng điện thoại di động mới của mình bởi iPhone 4S và iPhone 4 đã rất giống nhau về kiểu dáng.
Tác giả bài viết: Đoàn Long
Nguồn tin: (Dân Trí/Know Your Mobile)

Ngất ngây vì món mực luộc

suat an cong nghiep ) - Nhờ hương vị đặc biệt của nước xốt khiến món mực luộc thêm thơm ngon một cách lạ kỳ.


Nguyên liệu:
- 2 con mực ống tươi
- 2 cây hành tây lá xanh
- Muối
Làm nước xốt
- 2 muỗng canh tương trắng
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê rượu mirin
- Một ít mù tạp
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng kéo phần đầu và xúc tu ra khỏi thân con mực tươi và để sang một bên. Làm thật sạch mực dưới vòi nước.
Bước 2: Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực. Dùng ngón tay rửa sạch phần bên trong của thân mực dưới vòi nước.
Bước 3: Cắt xúc tu ngay phía trên mắt. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ vòi mực (mực thường có một chiếc vòi ở gần phía mắt giống như mỏ chim nên việc đầu tiên cần làm là phải bỏ đi phần vòi mực. Bạn cũng có thể di tay về phía phần gần mắt của con mực rồi bóp mạnh thì chiếc vòi sẽ chui ra. Đây là phần không ăn được vì vậy bạn nên vứt đi).
Bước 4: Nếu muốn bạn có thể bóc bỏ phần da mực và vây.
Bước 5: Sau khi đã rửa sạch mực, cắt ngang thân mực thành những khoanh tròn và cắt râu mực thành những miếng nhỏ.
Bước 6: Luộc sôi mực cho đến khi mực trắng hoàn toàn. Ngâm mực vào bát nước đá để cho nguội.
Bước 7: Đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, thả một chút muối và nhúng phần thân trắng của hành tây xuống nước ngâm trong 10 giây vì phần này lâu chín hơn. Sau đó nhúng nốt phần lá xanh của hành vào trong vài giây. Vớt hành ra để nguội rồi xắt khúc dài khoảng 5cm.
Bước 8: Cho lẫn các nguyên liệu làm nước xốt vào một bát rồi trộn đều.
Bước 9: Cho mực, hành vào bát và trước khi thưởng thức, hãy rưới nước xốt lên trên nhé. Món mực luộc này ăn khi nguội.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva

Tự làm món bánh sữa kiểu Ấn Độ

(suat an cong nghiep) - Chiếc bánh tròn, thơm ngon, vàng ruộm sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 1 chén sữa khoya cô đặc, bào nhỏ
- 1/3 chén bột mỳ thường
- ½ chén nước
- 1 nhúm muối
- Dầu

Làm si rô đường

- 2,5 chén đường
- 1 chén nước
- 3-4 quả thảo quả, nghiền
- 2 giọt nước hoa hồng (tùy ý, nếu có)
- Một vài sợi saffron (tùy ý, nếu có)


Cách làm:

Bước 1: Trộn sữa khoya cô đặc bào nhỏ với bột mỳ và muối (nếu bạn sử dụng sữa cô đặc khoya mua ở cửa hàng thì bột sẽ khá khô còn nếu sử dụng bột tự chế nó sẽ tươi và ẩm hơn, do đó bạn sẽ cần ít nước hơn ở bước tiếp theo).


Bước 2: Cho nước vào, nhào thành bột nhão cứng vừa phải.


Bước 3: Nặn bột thành những viên bánh tròn nhỏ, đều, có kích cỡ vừa ăn (không nên nặn to quá vì bánh còn nở khi rán và trong lúc ngâm si rô).


Bước 4: Đun sôi dầu, thả bánh vào nhưng không nên cho nhiều quá, bánh dễ dính vào nhau và khó rán. Rán bánh ở nhiệt độ vừa phải để tránh bị cháy và làm bánh chín đều từ trong ra ngoài.


Bước 5: Rán các viên bánh cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu, dùng muôi thủng vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.


Bước 6: Làm si rô: hòa nước với đường, cho lên đun sôi với ngọn lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan và tiếp tục đun sôi. Thêm thảo quả nghiền, saffron và nước hoa hồng (nếu có) vào.


Bước 7: Để si rô nguội trong 5 phút rồi thả bánh vào.


Bước 8: Đậy vung lại và ngâm bánh sữa trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức nhé.




Món bánh này được người Ấn Độ gọi là bánh Gulab jamun. Trông ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
eva

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999