Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

Công thức làm bánh ngọt lý tưởng


Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 8( Leekibun) - Một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn thèm ăn bánh ngọt, để ngon hơn sao bạn không bỏ một chút thời gian và công sức để tự làm nhỉ?
Công thức làm bánh ngọt này cực dễ, chỉ cần bạn khéo léo, cẩn thận một chút là có ngay thành quả hấp dẫn.
>> Cuối tuần làm món nem hải sản nào
>> Ngon tuyệt cú mèo với đậu phụ trứng chiên xù



Nguyên liệu
- 250g bơ, làm mềm
- 1 chén đường
- 2 muỗng cà phê vani
- 3 quả trứng gà
- 2 ½ chén bột mỳ
- 3/2 ly sữa

Cách làm:


Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 1

Bật lò nướng đến khoảng 160 độ C. Cho giấy nướng bánh vào chảo nướng.
Sử dụng máy trộn để trộn kem bơ, đường và vani cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đồng màu.

Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 2
Sau đó, cho thêm trứng vào, đánh đều hỗn hợp.
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 3

Tiếp tục thêm một nửa chỗ bột mỳ đã chuẩn bị và đánh đều. Thêm một nửa lượng sữa và trộn tiếp.
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 4

Sau đó, làm tương tự với số bột và sữa còn lại. Sở dĩ phải trộn lần lượt và chia làm nhiều công đoạn là để hỗn hợp tạo bánh ngọt này thật đều và mịn xốp, như vậy bánh mới ngon.
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 5
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 6
Sau đó, cho tất cả hỗn hợp vào chảo vuông đã chuẩn bị và nướng trong 1 giờ cho đến khi bạn thử dùng một cây xiên, xiên thử vào chính giữa chiếc bánh, thấy bánh hoàn toàn khô, không còn bột dính vào là đã chín.
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 7
Công thức làm bánh ngọt lý tưởng - 8

Để bánh trong chảo khoảng 10 phút, sau đó cho ra và để nguội.
Nếu bạn muốn chiếc bánh của mình thêm hấp dẫn, bạn có thể phủ thêm kem và trang trí theo kiểu nào đó mà bạn thích nhé!
 Leekibun (Theo Eva)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999