(suat an cong nghiep) - Chiếc bánh tròn, thơm ngon, vàng ruộm sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Nguyên liệu:
- 1 chén sữa khoya cô đặc, bào nhỏ
- 1/3 chén bột mỳ thường
- ½ chén nước
- 1 nhúm muối
- Dầu
Làm si rô đường
- 2,5 chén đường
- 1 chén nước
- 3-4 quả thảo quả, nghiền
- 2 giọt nước hoa hồng (tùy ý, nếu có)
- Một vài sợi saffron (tùy ý, nếu có)
Cách làm:
Bước 1: Trộn sữa khoya cô đặc bào nhỏ với bột mỳ và muối (nếu bạn sử dụng sữa cô đặc khoya mua ở cửa hàng thì bột sẽ khá khô còn nếu sử dụng bột tự chế nó sẽ tươi và ẩm hơn, do đó bạn sẽ cần ít nước hơn ở bước tiếp theo).
Bước 2: Cho nước vào, nhào thành bột nhão cứng vừa phải.
Bước 3: Nặn bột thành những viên bánh tròn nhỏ, đều, có kích cỡ vừa ăn (không nên nặn to quá vì bánh còn nở khi rán và trong lúc ngâm si rô).
Bước 4: Đun sôi dầu, thả bánh vào nhưng không nên cho nhiều quá, bánh dễ dính vào nhau và khó rán. Rán bánh ở nhiệt độ vừa phải để tránh bị cháy và làm bánh chín đều từ trong ra ngoài.
Bước 5: Rán các viên bánh cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu, dùng muôi thủng vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 6: Làm si rô: hòa nước với đường, cho lên đun sôi với ngọn lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan và tiếp tục đun sôi. Thêm thảo quả nghiền, saffron và nước hoa hồng (nếu có) vào.
Bước 7: Để si rô nguội trong 5 phút rồi thả bánh vào.
Bước 8: Đậy vung lại và ngâm bánh sữa trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức nhé.
Món bánh này được người Ấn Độ gọi là bánh Gulab jamun. Trông ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét