Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Cuối tuần làm món nem hải sản nào

Cuối tuần ăn gì? thật đơn giản!
Một trong những món ăn ngon phù hợp cho cuối tuần đây: nem hải sản - mon ngon cuoi tuan ^^


Món nem hải sản này làm hơi cầu kỳ một chút nhưng khi ăn thì lại rất ngon. Tranh thủ ngày cuối tuần rảnh rỗi các mẹ hãy trổ tài nội trợ đãi cả nhà bằng món nem này nhé.

1. Nguyên liệu:

- Ghẹ thịt: 300gr
- Mực tươi: 400gr
- Tôm: 200gr
- Mayonnaise: 1 thìa
- Phomai bào sợi: 1 thìa (không có thì tăng Mayonnaise lên 2 thìa)


- Vỏ bánh đa nem loại dai: 40 vỏ bánh


- Bột chiên xù: 200gr
- Bột năng: 2 thìa (hoặc trứng: 2 quả)
- Nước: 2 bát ăn cơm
- Gừng, sả, dầu ăn

2. Cách làm:


Ghẹ rửa sạch, mực dùng dao cạo sạch phần da màu đỏ nâu bên ngoài, rút mai, rút túi mực bên trong, bỏ mắt rồi rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu để riêng.


Thái vát sả, gừng sóc đều với mực và ghẹ. Cho ghẹ vào xửng hấp trước đến khi nước sôi thì cho mực vào hấp cùng trong vòng 2 phút, gắp mực ra và tiếp tục hấp ghẹ đến lúc ghẹ chín.


Mực, tôm thái nhỏ để riêng, ghẹ gỡ lấy thịt


Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tôm vào xào chín.



Cho thịt ghẹ và mực vào xào cùng tôm trong vòng 1 phút, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp, để nguội.


Cho 1 thìa đầy sốt Mayonnaise, 1 thìa phomai, hạt tiêu vào chảo hải sản trộn đều.


Hòa 2 thìa bột năng cùng với 2 bát con nước vào 1 chiếc nồi, bắc lên bếp lấy đũa quấy liên tục cho đến khi bột chín chuyển màu trong và sệt lại thì tắt bếp (Hoặc có thể đập 2 quả trứng đánh đều lên)


Trải lá nem trên 1 cái mâm, xúc 1 thìa nhân cho vào 1 đầu của lá nem, gập hai mép của lá nem vào rồi cuốn lại (nên cuốn cái nem nhỏ vừa ăn, không nên cuốn to để nem không bị nhũn và khi năn qua bột chiên xù cái nem sẽ không bị quá to)



Nhúng nem qua bát bột năng


Rồi lăn qua bột chiên xù ( nên đổ 1 ít ra bát, dùng hết lại đổ tiếp tránh trường hợp bột chiên xù bị vón lại do bị dính bột năng khi lăn).


Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng (vì nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng nem là được. Nên rán thành từng mẻ, không rán lẫn lộn cái đang rán với cái mới sẽ làm nhiệt độ phân tán, không đều).




Chấm nem với sốt Mayonnaise

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo eva.vn)

1 nhận xét:

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999