Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách

(Leekibun - Món ngon cuối tuần) - Thịt nướng cuốn xà lách là món ăn rất thích hợp để gia đình bạn quây quần trong bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Rau xà lách
- Tỏi
- Gia vị ướp thịt nướng
- Hạt nêm, dầu hào
- Que tre
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 1
Cách làm:
Bước 1Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm, dầu hào, gia vị thịt nướng
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 2
Bước 2: Đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thịt ngấm gia vị
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 3
Bước 3: Tỏi bóc vỏ
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 4
Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 5
Bước 5: Dùng que tre xiên thịt lợn thành các xiên vừa ăn
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 6
Bước 6: Nướng thịt chín vàng bằng lò hoặc than hoa
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 7
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 8
Khi ăn, cuộn thịt vào từng lá xà lách, kèm thêm tép tỏi phi, chấm xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 9
Cuối tuần ăn thịt nướng cuốn xà lách - 10
Chúc các bạn và gia đình có một ngày cuối tuần thật vui vẻ với món thịt nướng cuộn xà lách này nhé!
Leekibun ( Theo Eva)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999