Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Cá chiên chấm mắm gừng, ăn no vẫn thèm

Cá chiên chấm mắm gừng, ăn no vẫn thèm

Là món chính trong thực đơn tiêu chuẩn của suat an cong nghiep của Hoàng Nhật Minh rất dễ làm, dễ ăn mà lại rất ngon
Da cá giòn thịt bên trong ngọt chấm với nước mắm gừng chua chua cay cay ăn với cơm trắng thêm dĩa rau luộc thì no căng cả bụng mà vẫn thèm.
 
Nguyên liệu :
Cá tươi
Muối
Nước mắm gừng ăn kèm
Thực hiện:
 
 
Cá đánh vẩy mổ bụng rửa sạch chà qua vỏ chanh (tận dụng chanh vắt lấy nước còn vỏ) cho bớt tanh và rửa qua nước lạnh. Thấm cá cho khô, cắt  vài đường xéo lên mình cá, thoa mỏng một lớp muối ăn để cho thấm.
 
 
Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1, 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Vặn lửa nhỏ lại cho cá vào chiên vàng mỗi bên cá. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ để cá được chín tới bên trong.
 
 
Cá chín cho ra dĩa chấm với nước mắm gừng chua cay. Da cá giòn vàng đều phần thịt cá ngọt tự nhiên chấm với nước mắm gừng ăn hoài không thấy ngán.
Cách làm nước mắm gừng: Tỉ lệ 2 nước : 1 đường : 1 chanh : 1 nước mắm, tỏi ớt bằm, gừng đập dập tùy thích.
 
Cho đường vào nước quậy cho tan thêm nước mắm nêm nếm sao cho ngọt ngọt mặn mặn vừa khẩu vị của bạn từ từ nặn chanh vào sau cùng là tỏi, ớt, gừng vào (mẹo để tỏi, ớt nổi trên mặt nước mắm ).
Chú ý: Tỉ lệ trên chỉ là tượng trưng các bạn có thể thêm hay bớt vì độ mặn mỗi nước mắm và chua của chanh cũng khác nhau.
 
Chúc các bạn thành công !
Theo afamily

Phở Bò - Thơm ngon bổ rẻ


Hoàng Nhật Minh xin giới thiệu một món ăn trong thực đơn cải thiện của suat an cong nghiep - Phở bò
Nguyên liệu:

- Xương bò (Xương ống hoặc.. đuôi bò)
- Thịt Bò phi lê, lá sách, gan, và bò viên
- Gừng, chanh, ớt xanh, giá, rau quế, rau ngò gai, rau ngò rí, hành lá, hành tây trắng , hành tây tím
- Muối (Seasalt), đường (rocky sugar), bột nấm, quế, đại hồi, tiểu hồi, hột ngò, đinh hương.
- Bánh phở tươi

Cách làm:

1. Nếu dùng xương ống thì rửa sạch xương bằng nước dấm và muối rùi bỏ vào tủ lạnh đông đá khoảng 1-2 tiếng … sau đó lấy ra đun với nước muối cho ra bớt chất dơ.. đổ ra thau nước lạnh rửa sạch xương.

Nếu dùng đuôi bò thì chỉ nấu nước muối đun xuong sôi lên đổ ra rửa sạch.

2. Nấu nồi nước bỏ xương và gân bò đã rửa sach vao`.. cùng với một ít đường, muối, va` bột nêm, để lửa cao đun sôi rồi vớt hết bọt cho nước trong, xong vặn lửa thấp nhất lúc này cho củ hành và miếng gừng đã nướng cho thơm vào rồi đậy năp’ lại (không để lửa làm sôi nước mà chỉ thấy nước trong nồi gợn lăn tăn nếu không nước sôi lớn làm nước đục). để nồi nước dùng khoảng 3 tới 4 tiếng lúc này mới vớt gân bò ra cắt mỏng xếp ra dĩa. Và cho gia vị nấu phở đã rữa sạch và nướng cho thơm (Gia vị bao gồm quế, đại hồi, tiểu hồi, hạt ngò, và đinh hương..) để nồi nước thêm khoảng nữa tiếng là nồi nước dùng đã xong, vớt gia vị ra.

3. La’ sách bò rửa sạch bằng nước gừng, dấm và muối; sau đó bỏ vào nồi nước gừng đun sôi. Nước vừa sôi là đổ ra cắt nhỏ bỏ vào dĩa.

4. Thịt Phi lê thái mỏng, thường thịt Phile rất mềm dể bị thái vụn cho nên bỏ vào ngăn đá cho hơi đông đá rồi đem ra cắt sẽ rất dễ mà miếng thịt được mỏng, không bị nát.

5. Bò viên cắt miếng to nhỏ tùy mỗi người, bỏ vào nồi phở khi nó nỗi lên thì vớt ra ngay.

6. Luộc bánh phở: khi nước sôi bỏ bánh phở vào; quậy đều ròi đổ vào thau nước lạnh. Đổ ra rổ để ráo, bánh phở sẽ không bị dính lại.

7. Cắt nhỏ hành la’, ngò rí, và một miếng hành tây… trộn chung để xếp lên tô phở.

8. Củ hành tím thái mỏng, khi nào ăn thì rắt chút đường, muối cho chút xíu dấm lên trên, bỏ ra dĩa khi ăn thì rắt tiêu và tương ớt lên.
9. Gia’, rau ngò gai, ngò ri’,rửa sạch; cắt chanh và ớt rùi bày tất cả ra dĩa.

Ghi chú: Khi nào ăn thì bỏ nước mắm vào tô phở (không nêm nếm nước mắm vào phở vi` nước phở sẻ co’ vị chua, nên khi nào ăn mới nêm vào.)
Xương bỏ vào để đông mới đem ra nấu để giử được độ ngọt của xương.
Theo http://hnm.vn

Trứng chim cút chiên xù kiểu mới

Nằm trong thực đơn của suat an cong nghiep Trứng cút chiên xù chấm với tôm chua cay hoặc nước xốt bơ tỏi vừa thơm vừa ngon, ai cũng thích.

Nguyên liệu:
- Trứng chim cút: 20 quả
- Bơ: 1 hộp
- Bột mì: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột canh

Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 1
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi luộc.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 2
Bước 2: Bóc bỏ vỏ trứng.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 3
Bước 3: Pha một ít bột mì cùng bột canh, mì chính.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 4
Bước 4: Sau đó nhúng trứng với bột  mì đã pha rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 5
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và rán trứng.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 6
Bước 6: Rán chín vàng các mặt trứng.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 7
Bước 7: Trong lúc đợi trứng chín, bóc tỏi đập dập rồi phi thơm với bơ.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 8
Bước 8: Thêm một chút nước với một ít bột canh, một thìa bột mì (hoặc bột ngô) để nước xốt có độ sánh.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 9
Bước 9: Khi trứng cút chiên xù đã chín, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 10
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới - 11
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo eva

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2012

Cắt Mí Mắt Hàn Quốc

Cùng với thời gian, quá trình lão hóa đã tạo nên những điều không mong muốn đối với cơ thể của chúng ta, đặc biệt là vào độ tuổi từ 30 trở lên. Càng lớn tuổi da mặt càng lão hóa đồng thời các cơ vùng mặt không còn săn chắc, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện và vùng mắt thường có biểu hiện lão hóa sớm nhất trên khuôn mặt.

Người ta vẫn thường quan niệm “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, nhìn qua đôi mắt có thể đoán biết được tâm trạng vui buồn, hay tuổi tác của đối phương. Thông thường ai cũng muốn mình trẻ trung, và luôn luôn vui vẻ, dễ gần trong mắt mọi người nên rất nhiều người muốn tìm cách khắc phục, chỉnh sửa lại bản thân để tự tin hơn trong giao tiếp cuộc sống. phau thuat tham my là một trong những phương pháp được “thượng đế” lựa chọn cho mình. Bằng cách loại bỏ phần da thừa và túi mỡ thừa vùng mí mắt, phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn lấy lại sự trẻ trung, linh hoạt ngày nào.

Thẩm Mỹ Viện Linh Nhung là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí thành công cho mình. Đến với Thẩm mỹ viện Linh Nhung, khách hàng sẽ được Ths.Bác sĩ Võ Tiến Huy – Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Linh Nhung cùng với đội ngũ chuyên gia bác sỹ là những bác sĩ đầu nghành về chuyên nghành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của Việt Nam trực tiếp phẫu thuật mang đến cho khách hàng kết quả thẩm mỹ là hoàn hảo nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, dịch vụ phẫu thuật mí mắt của trung tâm đã mang đến hàng triệu đôi mắt đẹp cho khách hàng giúp họ lấy lại sự tự tin, trẻ trung và thành công hơn trong cuộc sống.

Tùy vào tình trạng mắt của mỗi người mà bác sỹ tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung sẽ tư vấn các phương pháp phẫu thuật riêng để mang lại hiệu quả nhất đối với từng khách hàng :


Cắt mí trên

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sỹ, chuyên gia phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung áp dụng phương pháp cắt mí Hàn Quốc không đau, không sưng, nhanh hồi phục. Kết hợp phẫu thuật cắt mí mắt , hút bỏ mỡ mí mắt giúp khách hàng lấy lại sự tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống.


Cắt mí dưới

Thẩm mỹ viện Linh Nhung với đội ngũ chuyên gia bác sỹ đầu nghành về chuyên nghành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của Việt Nam sẽ trực tiếp phẫu thuật cắt mí dưới cho bạn nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi mắt trẻ trung, không còn da thừa bọng mỡ.




Lấy mỡ mí trên

Kĩ thuật lấy mỡ mí trên áp dụng trong trường hợp khách hàng cómỡ mí trên mà không có da thừa. Bạn sẽ dễ dáng sở hữu một đôi mắt trẻ, đẹp, không còn bọng mỡ sau khi được bác sỹ Thẩm mỹ viện Linh Nhung – chuyên gia phẫu thuật tạo hình tiến hành phẫu thuật.


Lấy mỡ mí dưới

Với kiến thức được tu nghiệp từ các nước có nghành phẫu thuật thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Mỹ… Các bác sỹ tại Thẩm Mỹ Viện Linh Nhung áp dụng phương pháp hoàn toàn mới “phương pháp lấy mỡ mí mắt dưới qua đường kết mạc”. Ngoài việc ít xâm lấn, và thời gian phục hồi nhanh hơn, một trong những lợi ích của phương pháp lấy mỡ mắt qua đường kết mạc là không để lại vết sẹo bên ngoài.

Phau thuat tham my - Con dao 2 lưỡi

Phau thuat tham my - Con dao 2 lưỡi

Chẳng thế mà ngay ở Sài Gòn hiện nay đã có trên 50 cơ sở cung cấp dịch vụ này. Và mỗi khi gặp nhau là nhiều bạn gái đã nhỏ to tâm sự về mổ xẻ, làm đẹp vừa mới thực hiện. Vì, ám ảnh với vẻ đẹp bề ngoài là…
Trước hết nên nhớ rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có khả năng thay đổi một phần nào hình dáng của một số bộ phận cơ thể đang hoạt động tốt nhưng con người lại không vừa ý với vẻ bề ngoài đó. Dù đã có nhiều tiến bộ vượt bực, cả về kỹ thuật, trang thiết bị cũng như tay nghề của phẫu thuật gia, rủi ro sau phẫu thuật cũng thường xảy ra, mà bạn gái cần lưu ý. Vì phẫu thuật không phải là phép tiên, hoàn hảo, đáp ứng tất cả các ước mong của mọi người.
Phẫu thuật thẩm mỹ - Con dao 2 lưỡi, Làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, Ok Joo Hyun, phẫu thuật, đẹp, làm đẹp
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm cho bạn đẹp lên trông thấy, tuy nhiên không nên đặt kỳ vọng quá cao vào kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ
Thứ đến là không nên đặt kỳ vọng quá cao vào kết quả của phẫu thuật. Đang là cô gái “lọ lem” mà muốn trở nên đẹp như siêu sao màn bạc là điều không tưởng. Cứ mong rằng phẫu thuật giúp mình dễ coi hơn một chút, khiến mình cảm thấy thoải mái, tự tin xuất hiện nhiều hơn trước công chúng, là mãn nguyện rồi.
Cho nên, không nên đặt kỳ vọng quá cao vào kỹ thuật dao kéo cắt xén. Cần thực tế, vì phẫu thuật chỉ có khả năng gọt sửa hình dáng bề ngoài chứ không thay bàn tay tạo hoá mà làm công việc của chiếc đũa thần vạn năng.
Tìm một phẫu thuật gia có chuyên môn cao, kinh nghiệm tốt là điều cần để ý. Thẳng thắn hỏi trình độ của bác sĩ, về bằng cấp, giấy phép hành nghề. Tránh những cơ sở khuyến mãi ồn ào, quá lố vì chuyên gia tay nghề cao thường rất khiêm nhường khi giới thiệu về mình.
Trước khi quyết định phẫu thuật, nên cặn kẽ hỏi bác sĩ xem phương pháp sẽ áp dụng có hợp với nhu cầu của mình không, kết quả bao nhiêu phần trăm, hậu giải phẫu có những rủi ro gì…
Phẫu thuật thẩm mỹ - Con dao 2 lưỡi, Làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, Ok Joo Hyun, phẫu thuật, đẹp, làm đẹp
Để có được khuôn mặt như hiện tại, mỹ nhân phẫu thuật thẩm mỹ Ok Joo Hyun đã phải trả giá không ít
Với bất cứ phẫu thuật nào, cần:
- Khám sức khoẻ tổng quát để coi có bệnh mãn tính trầm trọng hoặc cấp kỳ nào không.
- Tinh thần ổn định, không quá căng thẳng lo âu.
- Không hút thuốc ít nhất hai tuần lễ trước ngày phẫu thuật.
- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
Không uống thuốc tự mua, đặc biệt aspirin ba tuần lễ trước phẫu thuật để tránh xuất huyết.
Có những nét đang đáng yêu, không cần can thiệp thì một số người lại nằng nặc yêu cầu giải quyết. Một chiếc răng khểnh rất có duyên khi cười, thì cũng có người cho là khó chịu, muốn nhờ đến bàn tay phẫu thuật lấy đi. Có một làn môi mọng đỏ gợi cảm thì nhiều người lại cho là “lẳng lơ”, muốn làm nhỏ lại. Cặp lông mày đang thanh nhọn như liễu, thì có người muốn dày đen như của người đẹp Mona Lisa.
Không nên coi phẫu thuật là mục tiêu để giảm vài chục cân của tấm thân bồ tượng, nhung nhúc những mỡ. Hút đi mấy chục gram tế bào béo có thể làm vòng mông vòng bụng xẹp vào đôi chút, nhưng sự tiết chế ăn uống, vận động cơ thể mới là trị liệu chính.
Phẫu thuật không phải hoàn toàn vô hại mà cũng gây ra vài biến chứng. Vết mổ có thể bị tê dại một vài ngày, đặc biệt là trong phẫu thuật nâng nhũ hoa, rồi đến huỷ hoại tế bào, ứ đọng chất lỏng, đóng máu cục hoặc nhiễm trùng da nơi mổ xẻ. Cần áp dụng các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu giải phẫu, khi về nhà.
Trong phẫu thuật làm lớn nhũ hoa, nhiều nơi quảng cáo hút mỡ ở vùng không cần, rồi bơm vào nhũ hoa. Theo một số nhà chuyên môn, phương thức này có thể gây khó khăn chẩn đoán u bướu nhũ hoa, vì tế bào béo có thể hoá vôi, khó phân biệt với u bệnh. Đa số các phẫu thuật gia đều cho rằng, đặt túi silicon hoặc nước sinh lý là thuận tiện, tự nhiên hơn.
Phẫu thuật tăng độ dày của môi, của mi mắt bằng cách chích chất tạo keo thiên nhiên hoặc chất hyaluronic acid thường có tác dụng một thời gian rồi tan biến đi. Có nhiều người lại thích tác dụng lâu dài của chất silicon, nhưng một trở ngại là silicon lâu ngày có thể bám vào mô bào xung quanh, khiến cho bộ phận bị co kéo, biến dạng. Cần thảo luận kỹ càng trước khi thực hiện phương thức “lấp đầy” này.
Nhiều phụ nữ có cặp mông quá khổ với tế bào mỡ đều muốn bàn toạ của mình chắc tròn hơn. Phẫu thuật gia có thể đáp ứng nhu cầu này với lá silicon đặc cứng dưới lớp cơ mông. Phương thức này cũng có rủi ro nhiễm trùng, vì vết mổ được giấu gần khe hậu môn, nơi thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Nên suy nghĩ kỹ trước khi xăm da với các thể hình ưa thích. Lý do là một thời gian, khi chán xăm, muốn xoá bỏ thì rất khó khăn, dù có dùng các phương pháp tân tiến như bào mòn với tia laser. 

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999