( suat an cong nghiep ) -Món bò nướng tái chanh chín mềm, ngọt thịt sẽ không chỉ là món bổ dưỡng, không chứa cholesterol tốt cho hệ tim mạch mà còn là món ăn giảm eo cho chị em phụ nữ.
1. Nguyên liệu
- Thăn bò: 600gr
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Chanh: 1 trái
- Hạt màu điều: 1 muỗng cà phê
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Đường, hạt nêm, dầu ăn
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Chanh: 1 trái
- Hạt màu điều: 1 muỗng cà phê
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Đường, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
Hành tím, tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào sôi rồi cho hạt điều vào chưng tạo màu.
Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Thịt bò chọn miếng thăn tươi, thịt còn dính, mua về rửa qua nước sạch, để nguyên miếng, cho vào nồi ướp cùng hành tím, tỏi, dầu hào, sa tế, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường để khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Cho thịt vào nồi chuyên dụng, chắt bỏ nước, bọc giấy bảo quản rồi cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill nướng khoảng 3 – 5 phút tùy vào độ dày của miếng thăn bò.
Khi ăn, lấy ra xắt miếng mỏng, bày ra đĩa cùng với hành lá xắt nhỏ và ít tỏi bằm, rưới nước cốt chanh lên, trộn đều là được. Chấm kèm nước tương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét