Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Thơm mát món chè đậu xanh

Chè đậu xanh - một trong những món tráng miệng trong thực đơn cải thiện của suat an cong nghiep Hoàng Nhật Minh, một trong những món đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam.
Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.



Nguyên liệu:
200g đậu xanh đã cà vỏ
2 lá dứa
Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)
2 muỗng canh nước cốt dừa
1 muỗng canh bột sắn dây
Vừng rang, dừa nạo.
che dau xanh - suat an cong nghiep
Cách làm:
che dau xanh - suat an cong nghiep

Đậu xanh đãi sạch, để ráo.
che dau xanh - suat an cong nghiep

Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.
che dau xanh - suat an cong nghiep


Hòa 1 chút bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào nồi khuấy đều.

Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, để 1 phút rồi tắt bếp.
Thơm mát món chè đậu xanh, Ẩm thực, am thuc, che dau xanh, la dua, mon ngon, mon ngon de lam, vung rang
Chè đậu xanh ăn nóng, lạnh hay ăn kèm đá đều ngon tuyệt. Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.
che dau xanh - suat an cong nghiep
Với 30 phút ít ỏi thôi bạn đã có 1 bát chè đậu xanh ngon tuyệt đã khát rồi, cùng thử nhé!
che dau xanh - suat an cong nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999