Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Thịt kho dừa - món mặn trong thực đơn mẫu cho lao động


Hoàng Nhật Minh giới thiệu cách làm món mặn trong thực đơn mẫu cho lao động của suat an cong nghiep Thịt kho dừa - càng ăn càng ngon

Thịt chín mềm và cùi dừa sừn sựt, ngọt, thơm, bùi quyện vào nhau trong màu vàng óng của nước hàng trưng
   
Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
Nguyên liệu:
Nửa cân thịt ba chỉ
2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê tỏi xay
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước màu
300 g thịt dừa
 4 bát nước dừa tươi.
  
Thực hiện:
Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
Cắt dừa thành miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.
Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn. Dọn thịt kho ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
leekibun leekibun, huong lee
9.9 10 99999