Là Một trong những món canh trong thực đơn tiêu chuẩn của suat an cong nghiep, canh cải xanh thịt băm đơn giản dễ làm mà mát bổ cho sức khỏe của bạn.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt xay
- 300g cải xanh
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 củ hành tím
- 2 thìa café hạt nêm
- ½ thìa café muối
- 1 thìa café đường
- 1 thìa café nước mắm
- 1 thìa café tiêu xay
- 2 thìa café dầu ăn
- 800ml nước dùng heo
- Ngò trang trí
2. Cách làm
- Cho thịt heo xay, đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào chén, trộn đều cho thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím băm vào phi thơm, cho thịt heo xay vào đảo cho thịt săn lại.
- Bắc nước dùng heo lên đun sôi, cho thịt và rau vào. Khi rau vừa chín tới thì nhắc xuống, cho vào một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò vào.
- Dọn dùng nóng với cơm.
Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012
Mát bổ với canh cải xanh thịt băm
Theo http://hnm.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét